Kiến Trúc8 công trình kiến trúc tuyệt đẹp từ kính màu ghép.

8 công trình kiến trúc tuyệt đẹp từ kính màu ghép.

Xuất hiện từ thời Trung Cổ, nghệ thuật kính màu đã và đang nâng tầm các tòa nhà trên khắp thế giới trong hàng nghìn năm. Kính màu luôn giữ vị trí đặc biệt trong kiến trúc, một loại vật liệu độc đáo đòi hỏi sự tỉ mỉ và sáng tạo của các nghệ nhân để tạo ra các công trình văn hóa lộng lẫy tinh xảo sở hữu giá trị nghệ thuật vượt thời gian.

1. Cung âm nhạc Catalan, Barcelona, Tây Ban Nha

Được hoàn thành bởi kiến trúc sư Lluís Domènech I Montaner của trường phái Tân nghệ thuật Catalan vào năm 1908, cung âm nhạc Catalana là công trình kiến trúc sở hữu giếng trời bằng kính màu tinh xảo. Ánh sáng tự nhiên tràn qua các cửa sổ kính màu và giếng trời của phòng hòa nhạc Catalana khiến nó trở thành phòng hòa nhạc duy nhất trên thế giới sử dụng ánh sáng mặt trời vào ban ngày. Cung âm nhạc Catalana được công nhận là Di sản Thế giới được UNESCO vào năm 1997.1

2. Nhà thờ Sainte-Chapelle, Paris, Pháp

Được vua Louis IX ủy quyền vào thế kỷ 13, nhà thờ Sainte Chapelle (Pháp) là một trong những nhà thờ đẹp nhất nước Pháp với hệ thống 15 bộ kính màu bao phủ quanh nhà thờ khắc họa hơn 1000 nhân vật trong Kinh Thánh.

3. Thanks-Giving Square, Texas, Mỹ

Điểm nổi bật nhất của công trình chính là kiến trúc xoắn ốc độc đáo của phần cửa sổ (Glory Window), bao gồm 73 tấm kính màu do nghệ sĩ người Pháp Gabriel Loire chế tác. Lấy cảm hứng từ Nhà thờ Hồi giáo lớn ở Iraq, nhà nguyện hình xoắn ốc thể hiện sự thống nhất và đa dạng của các tín ngưỡng và truyền thống khác nhau.

4. Nhà thờ chính tòa Aachen, Aachen, Đức

Nhà thờ theo phong cách gothic được bao quanh bởi các cửa sổ kính màu cao gần 26 mét, được xây dựng bởi hoàng đế Charlemagne và được thiết kế bởi hai kiến trúc sư Walther Benner và Anton Wendling sau khi lớp kính ban đầu bị phá hủy trong Thế chiến thứ hai. Nó được xem là một trong những nhà thờ lâu đời nhất ở châu Âu.

5. Nhà thờ Hồi giáo Nasir al-Mulk, Shiraz, Iran

Được hoàn thành vào cuối thế kỷ 19, nhà thờ Hồi giáo ở miền nam Iran này lộng lẫy với những cửa sổ kính màu phức tạp, gạch lát nhiều màu, cột chạm khắc và thảm dệt. Nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất vào lúc sáng sớm, khi ánh nắng chiếu qua các ô cửa kính màu và bạn có cảm giác như đang ở trong một chiếc kính vạn hoa khổng lồ.

6. Bảo tàng Erawan, Bangkok, Thái Lan

Được xây dựng bởi kiến trúc sư Khun Lek Viriyapant, bảo tàng Erawan là nơi cất giữ những giá trị văn hóa của Thái Lan. Bảo tàng là sự kết hợp của lối kiến trúc cổ phương Đông và biểu tượng thần voi ba đầu trong đạo Hindu. Mái vòm trần của tòa nhà được tạo tác bằng những tấm kính màu đầy màu sắc tuyệt đẹp.

7. Trung tâm văn hóa Chicago, Mỹ

Trung tâm Văn hóa Chicago là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất trong thành phố nhờ các triển lãm miễn phí và trần nhà hình vòm nổi tiếng. Mái vòm Louis Comfort Tiffany tại Trung tâm Văn hóa Chicago có đường kính 11,58 mét, khiến nó trở thành một trong những mái vòm kính màu lớn nhất thế giới. Được kết hợp với nhau bằng một khung gang được trang trí công phu với khoảng 30.000 mảnh thủy tinh hình vảy cá.

8. Nhà thờ Brasília, Brasília, Brazil

Nhà thờ Brasília được thiết kế bởi kiến trúc sư Oscar Niemeyer với kiến trúc độc đáo gần giống như một chiếc vương miện cắm vào lòng đất. Công trình rộng 1858 m2 này có các sóng kính màu xanh lam, xanh lục, trắng và nâu nổi bật bên trong tòa nhà.8.

Nguồn Bài Viết – cntraveler – architecturaldigest

CGI Siêu Thị Nội Thất

Contact

+0906905596
Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, Q1, Tp.HCM

No products in the cart.